Hướng Dẫn Cách Xoa Bóp Chữa Đau Cổ Tay Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách xoa bóp chữa đau cổ tay – Trên thực tế hiện nay thì đau nhức cổ tay chính là một trong những vấn đề dễ gặp phải của hầu hết tất cả mọi người và tại nhiều độ tuổi khác nhau. Không chỉ gây đau nhức mà còn khiến người mắc phải vô cùng khó chịu và ảnh hưởng được cuộc sống sinh hoạt. Đặc biệt, mọi người hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng việc xoa bóp mà chưa cần phải sử dụng đến các loại thuốc giảm đau khác. Chính vì vậy nên trong nội dung bài viết của ngày hôm nay, Thiết Bị Y Tế Quang Vinh sẽ hướng dẫn phương pháp xoa bóp chữa đau cổ tay đúng cách và hiệu quả nhất nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cổ tay
Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cổ tay

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cổ tay

Trên thực tế, tình trạng đau cổ tay thường xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, một số nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến đó chính là:

– Nguyên nhân bệnh lý: Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau cổ tay đó chính là do các bệnh lý như viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp cổ tay hay hội chứng ống cổ tay, …

– Nguyên nhân chấn thương: Các chấn thương hay va đập, tác động mạnh cũng có thể dẫn đến tình trạng đau cổ tay, thậm chí, gây ra các tình trạng như bong gân, viêm gân hoặc tổn thương dây chằng, …

– Nguyên nhân do của động quá nhiều: Nếu bạn cử động liên tục, thường xuyên với tần xuất quá nhiều khi chơi các bộ môn thể thao như cầu lông, đánh golf hay tennis, … cũng có thể gây đau cổ tay.

>>> Khám phá danh mục các loại máy xung kích trị liệu chất lượng: Tại đây

Hướng dẫn cách xoa bóp chữa đau cổ tay đơn giản và hiệu quả

Để cải thiện tình trạng đau cổ tay một cách nhanh chóng và hiệu quả thì mọi người có thể thực hiện xoa bóp chữa đau cổ tay ngay tại nhà với các bước vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Làm ấm tay trước khi xoa bóp

Trước khi bắt đầu áp dụng cách xoa bóp chữa đau cổ tay, mọi người cần tiến hành thao tác xoa đều hai bàn tay lại với nhau để tạo được độ ma sát để tăng thêm độ nóng cần thiết cho hai bàn tay.

Sau đó, xoa dần đến khu vực mu bàn tay rồi đến cổ tay để giúp cho các mạch máu của tay được làm ấm dần lên, khi ấy, gân cốt sẽ được giãn ra và tăng cường sự lưu thông máu, giúp cho hiệu quả của việc xoa bóp trở nên tối ưu hơn.

Làm ấm tay trước khi xoa bóp
Làm ấm tay trước khi xoa bóp

Bước 2: Xoa bóp vị trí huyệt Bát tà

Huyệt bát tà có vị trí ở tại khu vực kẽ hở của các ngón tay và có tác dụng trị các bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp, trong đó có cả khớp cổ tay nên sẽ cải thiện được tình trạng đau cổ tay rất hiệu quả.

Mọi người chỉ cần tiến hành xoa bóp từ từ các ngón tay theo hướng từ phần dưới gan bàn tay cho đến lên các đầu ngón tay trong khoảng từ 2 đến 3 lần là đã hoàn thành được bước này.

Bước 3: Xoa bóp vị trí huyệt Hợp cốc

Huyệt hợp cốc là vị trí các hõm giữa của ngón cái với ngón trỏ và theo như y học phương Đông thì huyệt đạo này chính là nơi tắc nghẽn khí huyết của khu vực cổ tay và cánh tay.

Chính vì vậy nên khi xoa bóp huyệt đạo này thì sẽ góp phần giảm thiểu được tình trạng đau cổ tay vô cùng nhanh chóng, cụ thể, mọi người cần thực hiện ấn và day đúng vị trí của huyệt đạo hợp cốc trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giây với lực vừa phải liên tục khoảng 3 đến 4 lần.

Bước 4: Xoa bóp vị trí huyệt Dương trì

Huyệt dương trì có thể nhìn thấy được bằng cách xác định vị trí nằm ở phần nếp gấp tiếp giáp giữa mu bàn tay với phần cách tay và đây cũng chính là một huyệt đạo vô cùng quan trọng để chữa đau cổ tay.

Xoa bóp vị trí huyệt Dương trì
Xoa bóp vị trí huyệt Dương trì

Cũng tương tự như bước 3, từ huyệt hợp cốc, mọi người cần sử dụng đầu ngón tay để ấn và day liên tục trong vài giây để huyệt dương trì nổi lên, sau đó, ấn thật mạnh vào vị trí chính huyệt rồi di chuyển về vị trí của huyệt hợp cốc.

>>> Xem thêm: Dinh dưỡng khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bước 5: Xoa bóp từ phần vai đến vị trí huyệt Dương trì

Tại bước cuối cùng này, mọi người cần xoa bóp nhẹ nhàng từ phần vai cho đến vị trí huyệt dương trì đã được xác định trước đó để giúp quá trình lưu thông khí huyết trở nên thuận lợi hơn.

Đặc biệt, thao tác này nên được thực hiện lặp lại từ 3 đến 4 lần liên tục với lực vừa phải là sẽ có thể cải thiện được tình trạng đau cổ tay một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là các bước xoa bóp chữa đau cổ tay vô cùng đơn giản và dễ dàng, có thể thực hiện ngay tại nhà, nếu mọi người thường hay gặp phải tình trạng này thì có thể tham khảo những nội dung đã được chia sẻ ở phía bên trên để áp dụng vào trường hợp của chính mình nhé!

Bài viết liên quan