Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Khớp Khuỷu Tay Hiệu Quả Nhất

Đau khuỷu tay là một trong những bệnh lý thường gặp, xuất hiện trên nhiều đối tượng. Việc đau khớp không chỉ tạo nên cảm giác không thoải mái, bị khó chịu, làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt thường nhật. Hãy cùng Thiết Bị Y Tế Quang Vinh theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay chi tiết nhé!

Phương pháp trị liệu khớp khuỷu tay đơn giản tại nhà
Phương pháp trị liệu khớp khuỷu tay đơn giản tại nhà

Phương pháp trị liệu khớp khuỷu tay đơn giản tại nhà

  • Chườm đá lạnh: Đây là một trong những phương pháp giảm sưng cũng như giảm cơn đau khuỷu tay một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia khuyến cáo, nên chườm đá lạnh phần khuỷu tay trong thời gian từ 20 – 30 phút ở mỗi bên. Với phương pháp này cần thực hiện trong vài ngày, tần suất từ 2 – 3 ngày mỗi tuần.
  • Sử dụng miếng dán cơ: Đối với phương pháp điều trị này, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trị liệu trước khi áp dụng. Kỹ thuật này còn có hiệu quả phòng ngừa các chân thường về khuỷu tay.
  • Sử dụng nẹp: Hiện nay có rất nhiều loại nẹp khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại thích hợp với tình trạng của mình nhất. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, sẽ giúp người bệnh giảm đau hiệu quả, sớm quay lại với các hoạt động thường nhật sớm hơn. 
  • Luyện tập thể dục: Đây là phương pháp phổ biến, đơn giản được nhiều người áp dụng. Bạn nên tập những bài tập chuyển động khuỷu tay, góp phần tăng tính linh hoạt cho khớp. Bên cạnh đó, việc áp dụng những bài tập được bác sĩ vật lý trị liệu đề ra sẽ giúp hạn chế các chấn thương khi luyện tập. Bạn nên duy trì luyện tập với cường độ ổn định khoảng từ 3 – 5 lần mỗi ngày.

Phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay

Nếu áp dụng những cách trên mà không có hiệu quả, bạn nên tìm đến những chuyên gia trị liệu để được tư vấn vật lý trị liệu khớp khuỷu tay sớm nhất nhé! 

Vật lý trị liệu giúp các chức năng có thể hồi phục sớm nhất. Tác dụng đầu tiên của việc trị liệu đó chính là giảm đau, tăng cường sức mạnh của khớp cũng như ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Bác sĩ trị liệu sẽ đề ra một số bài tập thích hợp với thể trạng của bạn để có thể phục hồi lại sự linh hoạt giữa các khớp. Thông qua các bài tập đơn giản, sẽ hỗ trợ các cơ cũng như hệ xương khớp phát triển tốt nhất. Bạn có thể được người hướng dẫn yêu cầu thực hiện các bài tập trị liệu ít nhất 1 lần/ngày. Trong quá trình luyện tập, hãy cố gắng giữ cho phần khớp khủy tay của mình được hoạt động thường xuyên nếu không sẽ làm cơ đau ngày càng trở nên lớn hơn.

Phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay
Phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay

Song song đó, trong nhiều liệu trình, bác sĩ sẽ tiến hành châm cứu để kích thích các huyệt đạo cũng như các dân thần kinh bên dưới lớp da. Điều này sẽ giúp cơ thể sẽ dễ dàng sản sinh và giảm phóng hormon endorphin.

Một số phương pháp trị liệu khớp khuỷu tay khác

Phương pháp chiếu laser với cường độ cao. Sử dụng phương pháp này sẽ kích thích mạnh mẽ, tác động sâu vào vùng bị tổn thương. Đẩy nhanh quá trình tái tạo các mô và chữa lành các cơn đau một cách hiệu quả nhất. Thêm vào đó, khi sử dụng laser sẽ giúp cơ thể có thể hình thành số lượng ATP lớn, có công dụng giảm đau tốt, tăng khả năng hồi phục chức năng cũng như tái tạo cấu trúc sụn khớp.

Ngoài các phương án trên, bạn có thể sử dụng máy xung kích trị liệu để điều trị đau phần khuỷu tay. Dạng sóng âm sẽ truyền tải những nguồn năng lượng mạnh mẽ, tác động trực tiếp vào các mô, cơ, hệ xương đang bị tổn thương. Song song đó, máy còn giúp thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, làm lành các vết thương cũng như tái tạo lại phần mô, cơ, xương bị hao hụt. Không chỉ thế. sóng âm còn góp phần kích thích các mao mạch hình thành, hỗ trợ cung cấp máu hiệu quả, giúp vùng bị tổn thương nhanh chóng được làm lành sớm nhất.

Máy xung kích trị liệu cao cấp

Việc đau khuỷu tay lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động thường nhật của nhiều người. Bạn nên thử những liệu pháp điều trị trên để có thể cải thiện tình trạng một cách tốt nhất. Để quá trình điều trị của bạn nhanh chóng có kết quả hồi phục hơn, bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc máy xung kích trị liệu chất lượng để hỗ trợ liệu trình điều trị.

Máy xung kích trị liệu SW 14

Máy xung kích trị liệu SW 14
Máy xung kích trị liệu SW 14

Với chế độ hoạt động lên đến 16 xung cùng với mức năng lượng duy trì ở mức 60-185 mJ, Máy xung kích SW 14 sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau khuỷu tay một cách nhanh nhất.

Máy xung kích trị liệu SW5X

Không chỉ làm giảm cơn đau khuỷu tay một cách hiệu quả mà máy xung kích trị liệu SW5X còn giúp tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn để chấn thương nhanh chóng được hồi phục sớm nhất.

Máy sóng ngắn trị liệu DL-C-BII

Máy Sóng Ngắn Trị Liệu DL-C-BII được trang bị công suất tối đa 200W cùng với mức cường độ sóng dao động từ 0 – 300mA, đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn, rút ngắn quá trình trị liệu và mang đến kết quả tốt nhất.

Hy vọng những phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất cho cơn đau của bạn. Hãy liên hệ với các thông tin bên dưới để được hỗ trợ các thiết bị vật lý trị liệu sớm nhất nhé!

Hotline: 0947 339 225

Website: https://thietbiytequangvinh.vn/ 

Bài viết liên quan