Những lợi ích của máy kéo dãn cột sống lưng

Khi có dự định sử dụng máy kéo dãn cột sống lưng để chữa bệnh, chắc hẳn nhiều người sẽ băn khoăn không biết liệu loại máy này sẽ mang tới những lợi ích gì đúng không nào? Nếu cũng có cùng băn khoăn đó, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé!

Xem thêm:

Tư vấn: máy kéo dãn cột sống lưng nên dùng cho đối tượng nào?

Những lưu ý khi sử dụng máy kéo dãn cổ cột sống

Hỏi đáp: máy sóng ngắn trị liệu có trị được bệnh viêm khớp không?

Lợi ích của máy kéo dãn cột sống lưng

May keo cot song lung được biết đến như công cụ hỗ trợ điều bị bệnh liên quan đến đốt sống cổ và lưng vô cùng hiệu quả. Nhất là đối với các loại bệnh như thoái hóa đốt sống lưng, thoái hóa cột sống cổ, các loại chứng đau lưng, thoát vị đĩa đệm nhẹ,… Lợi ích của máy được thể hiện ở tác dụng trị liệu. Dưới đây là 5 tác dụng trị liệu cơ bản của máy kéo giãn cột sống lưng:

  1. Máy kéo cột sống lưng làm giảm áp lực nội đĩa đệm

máy kéo dãn cột sống lưng 1

Lợi ích của máy kéo dãn cột sống lưng

Do máy sử dụng lực kéo nên đã tạo tác động dọc sống lưng, vào nhiều địa điểm khác nhau trên phần lưng, nhất là cột sống. Chính vì vậy, các khoang đốt có cơ hội được giãn rộng. Trung bình khoảng cách kéo giãn thường là 1,1 mm/đĩa đệm. Việc sử dụng máy kéo giãn cột sống lưng theo quá trình bác sỹ yêu cầu sẽ giúp người bệnh đạt được kết quả trị liệu tốt hơn.

  1. Máy kéo dãn cột sống lưng làm giãn cơ tích cực

Theo y học, việc kích thích dây thần kinh và làm đau các cơ co cứng có thể gây phản xạ ngược, tác động trở lại và làm tăng cơ đau cũng như bệnh thêm trầm trọng hơn. Nhưng khi sử dụng máy kéo dãn cột sống lưng, máy gây tác động trực tiếp lên cơ, tạo nên hiện tượng giãn cơ tự động, giúp giảm cơ cứng và cắt đứt các vòng xoáy bệnh lý nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi kéo cơ cần chú ý tăng giảm lực một cách hài hòa, từ từ, nhất là đối với các bệnh nhân có bệnh lý đau cấp.

  1. Tăng khả năng thẩm thấu và tự nuôi dưỡng đĩa đệm

máy kéo dãn cột sống lưng 2

Máy kéo dãn cột sống lưng

May keo gian cot song that lung tác động trực tiếp vào các cơ, bộ phận xung quanh cột sống, giúp nhân nhày và đĩa đệm trở nên căng phồng như bình thường. Đồng thời, sử dụng máy cũng làm tăng cường quá trình cung cấp dinh dưỡng cho đĩa đệm, làm hạn chế quá trình thoái hóa đĩa đệm hiệu quả hơn.

  1. Điều chỉnh các đốt sống về đúng vị trí

Trong thoái hóa đốt sống lưng hay thoát vị đĩa đệm, độ dài không gian các đốt sống lưng giảm đi dẫn tới sai lệch về vị trí khớp đốt sống. May keo cot song lung sẽ làm thay đổi những di lệch đó, đồng thời làm tăng tính linh hoạt của khớp sống, giải phóng tình trạng khóa cứng khớp.

  1. Giải phòng chèn ép dây thần kinh

Máy kéo cột sống lưng với những tác dụng lực kéo cơ học không chỉ giúp điều chỉnh địa đệm, cột sống về đúng vị trí mà còn làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp, đồng thời làm giảm thể tích khối thoát vị hiệu quả. Từ đó cũng làm giãn các kích thích rễ thần kinh, giảm đau tốt hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên của maydongy.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại may keo gian cot song that lung. Nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962 404 055 để được tư vấn cụ thể hơn.

Công Ty TNHH Thiết Bị Y Tế Quang Vinh

TP.HCM: Số nhà 28/17/7 đường 9A, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, TP.HCM

TP.Hà Nội: P1708B-Toà nhà CT1-Thạch Bàn-Long Biên-Hà Nội.

Số nhà 24, ngõ 1, phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội

Tel: 0947339225

Email: quangvinhmed.2018@gmail.com

Website: https:/thietbiytequangvinh.vn

Bài viết liên quan