Máy sắc thuốc tự động mang đến nhiều tiện ích

Máy sắc thuốc tự động là thiết bị tiên tiến, giúp chiết xuất được dược tính của thuốc Đông y tối đa. Ngoài ra, máy còn có tính năng tiệt trùng và đóng gói, giúp bảo quản thuốc dài hơn phương pháp đóng gói thủ công. Thiết bị này thích hợp cho các cơ sở khám chữa bệnh Đông y.

Máy sắc thuốc tự động là gì?

Máy sắc thuốc tự động là một thiết bị dùng để chiết xuất các thành phần dược tính trong thuốc Đông y. Thiết bị này thay thế cho phương pháp đun nấu truyền thống, được áp dụng công nghệ hiện đại với công suất lớn. Ngoài ra, tất cả các mẫu máy sắc thuốc đều được làm từ chất liệu inox cao cấp, đảm bảo đạt tiêu chuẩn yêu cầu về thiết bị y tế, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Đây cũng là ưu điểm của máy sắc thuốc dạng tự động so với những loại nồi sắc nhỏ, bởi vấn đề an toàn dược phẩm được đảm bảo tuyệt đối.

Máy sắc thuốc tự động 1 Máy sắc thuốc tự động 2

Thiết bị chuyên dụng sắc thuốc tự động

Về cấu tạo, mỗi mẫu máy của một thương hiệu sẽ có thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, các bộ phận sẽ không thể thiếu là:

– Thân máy

– Nồi sắc: Có nhiều dung tích để cơ sở y tế tùy chọn phù hợp với nhu cầu của mình

– Dây nguồn: Loại dây lớn, đảm bảo tải điện năng để máy hoạt động liên tục nhiều giờ

– Mâm cấp nhiệt

– Hộp điều khiển: thiết kế hiện đại và thuận tiện cho người sử dụng

– Giỏ bên trong để đựng túi thuốc

– Tay quay tại bàn ép thuốc

– Vòi cao su chịu nhiệt để dẫn nước thuốc

Lý do máy sắc thuốc tự động cần cho mọi cơ sở khám chữa bệnh Đông y

Trước đây, mọi cơ sở khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y đều cắt thuốc để bệnh nhân về tự sắc. Cũng có nhiều cơ sở nhận sắc thuốc luôn, và đóng túi để bệnh nhân mang về uống.

Máy sắc thuốc tự động 2

Máy sắc thuốc tự động cần cho mọi cơ sở khám chữa bệnh Đông y

Nhưng phương pháp đun thuốc bằng bếp truyền thống mất nhiều thời gian, công sức và không thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

Nhờ khoa học công nghệ phát triển, máy sắc thuốc tự động ra đời. Thiết bị này được nghiên cứu kỹ càng, để đảm bảo mọi yếu tố về thời gian, độ an toàn, dược chất chiết xuất từ thuốc tối đa.

Theo đó, thuốc Đông y được sắc và đóng túi theo một quy trình khép kín, liên hoàn. Quy trình này đảm bảo chiết xuất tối đa dược tính của thuốc, thuốc cũng không bị bay hơi, mất vị và đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn dược phẩm.

Nhờ dược tính trong thuốc cao hơn phương pháp sắc truyền thống vì không bị bay hơi, hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

Ngoài ra, túi thuốc có thời gian bảo quản dài hơn nhiều so với phương pháp sắc thủ công. Bởi quy trình đóng gói trong môi trường vô khuẩn, cùng nhiệt độ sôi, bao bì cũng được sử dụng loại đặc biệt.

Mỗi mẻ sắc sẽ có thể chiết xuất từ 10 đến 20 lít thuốc. Trong khi phương pháp thủ công chỉ chiết xuất được mỗi ấm trên dưới 1 lít. Vì vậy, máy sắc thuốc tự động đã giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều cho các cơ sở khám chữa bệnh Đông y.

Người bệnh cũng thuận tiện hơn khi sử dụng thuốc được đóng gói tự động. Vì mỗi túi sẽ dùng cho 1 lần uống, và có thể dễ dàng mang theo thuốc khi đi xa, chỉ cần ngâm nước ấm, cắt miệng túi và uống.

Máy cũng được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm diện tích của cơ sở khám chữa bệnh. Mọi linh kiện đều sử dụng loại tiên tiến, nên độ bền cao, không mất thời gian và chi phí sửa chữa.

Với tất cả những ưu điểm trên, máy chuyên dụng sắc thuốc tự động là thiết bị cần thiết cho mọi cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Cách sử dụng máy sắc thuốc tự động đúng

Thiết bị chuyên dụng sắc thuốc tự động đều dùng điện 220V. Vì vậy người dùng cần kiểm tra điện trước khi vận hành máy. Nếu điện áp nguồn không ổn định, nên trang bị Lioa để máy hoạt động tốt, đảm bảo quá trình sắc thuốc không gián đoạn, không làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

Máy sắc thuốc tự động 3

Mỗi máy sắc thuốc đều có quyển hướng dẫn sử dụng chi tiết kèm theo

Máy được trang bị bộ phận đo dung lượng nước. Người dùng phải căn cứ chính xác vào số lượng thuốc cần sắc để điều chỉnh mức nước phù hợp.

Máy sắc thuốc tự động cũng có chế độ đun chậm để phù hợp với từng loại thuốc. Khi cài đặt trên bảng điều khiển nên chú ý, không để chế độ này quá lâu làm giảm chất lượng của thuốc. Bởi nhiệt độ của thuốc giảm còn 70 độ, máy sẽ tự động đun sôi lại.

Thiết bị sắc thuốc sử dụng nhiều linh kiện, nên cơ sở khám chữa bệnh cần bảo trì đúng thời gian quy định. Điều này không chỉ giúp tăng độ bền cho máy, mà còn đảm bảo thuốc luôn được chiết xuất tốt nhất.

Máy sắc thuốc tự động là thiết bị vô cùng thiết yếu cho các cơ sở khám chữa bệnh Đông y. Nếu quý khách cần tham khảo chi tiết mẫu mã máy, giá cả, vui lòng liên hệ với QVmed. Chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách chọn đúng máy sắc thuốc phù hợp với quy mô của cơ sở mình.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ QUANG VINH

TP.HCM: Số nhà 28/17/7 đường 9A, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, TP.HCM

TP.Hà Nội: P1708B-Toà nhà CT1-Thạch Bàn-Long Biên-Hà Nội.

Số nhà 24, ngõ 1, phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội

Tel: 0947339225 – 0962404055

Email: quangvinhmed.2018@gmail.com

Website: https://maydongy.com

Bài viết liên quan